Luật Đơn Giản Mà Bắt Buột Nhân Viên Phải Học

Go down

Luật Đơn Giản Mà Bắt Buột Nhân Viên Phải Học

Bài gửi by NguyenVan_Toan on Wed Jun 22, 2016 8:33 pm

Luật lệ In Character (IC)​
1. Luật chung
Hãy tử tế với những người xung quanh và suy nghĩ trước khi bạn bắt đầu gõ phím. Không cần phải làm tổn thương ai hay lạm dụng, đặc biết là đối với các cán bộ nhân viên làm việc đang ở đây giúp đỡ bạn. Quy luật này có thể được giải thích và trích dẫn sau đây: " Bạn sẽ không bao giờ làm phiền người khác, bạn sẽ được cả hại sự công bằng và tốt bụng, và bất cứ những gì các bạn làm, tôi sẽ không quan tâm.

Nếu bạn nghĩ rằng một người chơi khác đã vi phạm các quy tắc của máy chủ, bạn không được phép như vậy. Trong một số trường hợp nó có thể có vẻ giống như một quy tắc đã bị phá vỡ, trong khi thực tế đó không phải là thực sự là trường hợp. Khi liên quan đến điều đó, bạn không nên làm gián đoạn tình huống, trốn tránh RolePlay trừ khi một ban quản trị nói một cách rõ ràng với bạn. Ví dụ:

Thoát cái trò chơi để tránh bị bắt giữ vì bạn đã được phép (theo ý kiến của bạn) bị bắt vì không có lý do.
Liên tiếp từ chối lời tương tác (RolePlay) cho đến khi bạn gửi một yêu cầu đến ban quản trị cho đến khi báo cáo bạn được chấp nhận.

Nếu bạn đang ở giữa một tình hình IC (In Character) và một người chơi nào đó đến vị trí của bạn can thiệp vào và nói chuyện OOC (Out Of Character) để phá vỡ quá trình RolePlay của bạn hoặc đơn giản là để liên lạc với bạn, bạn có thể bỏ qua nó. Tuy nhiên, nếu một ban quản trị (Admin) đang cố gắng liên lạc với bạn, đó là nghĩa vụ của mình để đáp lại lời liên lạc của Admin. Từ chối trả lời tin nhắn của một quản trị viên bạn có thể bị phạt.

Tại GTA-VN RolePlay (In-game, diễn đàn, Cctalk hoặc bất kỳ dịch vụ khác của chúng tôi, hướng dẫn của ban quản trị là cuối cùng. Họ có thể chấp nhận và giúp đỡ từ yêu cầu ở tất cả các lần.

Nếu bạn khai thác được lỗi ở tất cả các dịch vụ của chúng tôi, bạn được yêu cầu phải báo cáo. Khai thác lỗi có thể bị cấm và bạn cũng có thể bị cấm vĩnh viễn nếu đã từng khai thác lỗi đó. Đó là nghĩa vụ tốt của các bạn nếu thấy ai đó lạm dụng lỗi hay báo cáo về đây.

Trong IC (In Character) nói chuyện chỉ trong IC và sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Không sử dụng các ngôn ngữ ngoài vùng (cc,lol,rr, v.v). Trong cuộc trò chuyện OOC Chat công cộng (/b) cũng chỉ sử dụng tiếng Việt.
Nếu bạn có một câu hỏi liên quan đến máy chủ, sử dụng trong trò chơi bằng lệnh [/trogiup]. Nếu bạn đã có một vấn đề với một ai đó thì hãy tự do để yêu cầu giúp đỡ với [/yeucautrogiup] dành cho cấp độ 1 > 3 hoặc [/baocao > Trang 2 > yeucautrogiup] dành cho cấp độ 4 trở đi. Không tin thì bạn hãy thử nghiệm và các quản trị viên chúng tôi sẽ trực tiếp giúp đỡ bạn.
Bạn được phép AFK (Away From Keybroad) kéo dài đến 10 phút. Miễn là bạn đang đứng trong khu vực không có đông dân cư hoặc một khu vực mà người dân đang cố gắng RolePlay với bạn. AFK ở nơi công cộng cũng có nguy cơ của riêng nó.

Nếu bạn tin rằng một nhân viên đang lạm dụng quyền lực của mình thì bạn có thể đọc qua chủ đề này và nợp báo cáo.

2. Metagaming
Sử dụng thông tin Out Of Character vào trong In Character (Metagaming) không được phép. Xúi giục người nào đó để Metagaming cũng là chống lại quy tắc. Điều này bao gồm thông tin mà người khác không có lý do gì để biết được hiện tại. Bạn /me và /do không nên ghi những gì người khác không thể nhìn thấy, nghe, ngửi, sờ hoặc nếm. Ví dụ:

Jeremy_Bruno đang tương tác với David_Edwards điều này có nghĩa là đang hoàn toàn trong IC, nó không hề liên quan đến vấn đề OOC, cho nên không chen lệnh OOC vào như [/b] rồi [/b /sexy 2] trừ khi người đó không hoàn toàn biết lệnh Animation để tương tác với mình, nếu người đó có hỏi lệnh gì thông qua [/b] thì mình vẫn có thể trả lời cho họ biết để tiếp tục tương tác với nhau. Đó cũng là một cái lợi giúp cho các bạn am hiểu và thành thạo hơn về luật này.
* David_Edwards nhìn anh da đen trước mặt mình ; vui vẻ và nói.
David_Edwards: Chào anh bạn.
* Jeremy_Bruno mĩm cười và đáp lại lời chào.
Jeremy_Bruno: Vâng, chào anh bạn.
Cho nên đang trong một sự tương tác với một người nào đó thì các bạn nên tránh sử dụng lệnh OOC [/b], thay vào đó các bạn hãy sử dụng [/me, /do, ...] để tương tác, chúc may mắn.

Một trường hợp nữa đó là lẫn lộn , khi một người bắt chuyện với bạn hoặc giao tiếp trong OOC bạn lại trả lời họ trong IC , đây là một trong nhiều trường hợp mà người chơi thường hay mắc phải nhất.
David_Edwards: (( thôi tao nghỉ nhé , không mẹ tao la ))
Jeremy_Bruno: ok
Khi người chơi đang tham gia IC'ly, Bị người chơi khác hoặc một nhóm người chơi khác tấn công NONRP ( KOS/DM/CR/CP/DB ) hoặc thấy người chơi khác vi phạm luật OOC'ly. Khi F8 hoặc quay video về vi phạm của người chơi đó, Nếu như người kiện có những câu nói như: (( /b may` KOS tao a` forum nhe con )) ; (( /b BH ha may` tao kien len forum )). Bất cứ người chơi nào kiện cáo mà có những câu nói. Bất cứ người chơi nào kiện cáo mà có những câu nói về vấn đề OOC'ly khi thấy người khác vi phạm luật.

Về vấn đề OOC'ly khi thấy người khác vi phạm luật.
Nếu người bị kiện bị phạt 50 phút ; Người kiện 100 phút tù OOC.

IC'ly: Các thông tin, vấn đề liên quan đến IC.
OOC'ly: Các thông tin, vấn đề không liên quan đến IC.


3. Powergaming
Powergaming có thể được định nghĩa là thực hiện hành vi đó là con người hoàn toàn không thể làm được. Buộc RolePlay vào người khác mà không cho họ một cơ hội công bằng. Làm nên những điều đó xảy ra để bạn có thể được hưởng lợi riêng cho mình. Nhập vai với những điều đó là không có kịch bản rõ ràng và không có sự khôn ngoan khi nhập vai để bạn có thể đạt được lợi thế không công bằng. Ví dụ:

* James_Martinez chọn một chiếc xe buýt và ném nó vào tòa tháp San Tower.
* James_Martinez đá Trafalgar_Law vào đầu, khiến anh ta phải bất tỉnh.
Đứng lên khỏi mặt đất và bỏ chạy sau khi bạn đã được Tazed bởi một sĩ quan cảnh sát.
Nhập vai mà câu lạc bộ của bạn được bảo vệ bởi một nhân vật không chơi (NPC).
Bạn cần phải được sự đồng ý từ tất cả người chơi (OOC) nếu bạn muốn RolePlay với những thứ mà nó không tồn tại và không thực sự khôn ngoan.

Bất kì người chơi nào lạm dụng AutoHotkey để sử dụng ( /me /do ) một cách không hợp lý, ví dụ như:
* Tear Ecasati dung do bam lay/cat 2 chiec xe huyen thoai ra ngoai.
* Marley Banks mo cua va bay ra ngoai mot cach that la pro.
Và bất kì các trường hợp lạm dụng AutoHotkey khác đều bị phạt.


4. Lạm dụng lỗi game SA-MP
Vật lý và các phong trào trong game SA-MP được mã hóa và không thể được thay đổi thông qua kịch bản như vậy sau đây là cấm để tránh những tình huống không thông qua RolePlay:

Bunny Hopping - Nhảy liên tục để di chuyển xung quanh nhanh hơn.
Chicken-Running - Chạy xung quanh trong một chuyển động kiểu zig-zac để tránh bị trúng đạn.
Ninja-Jacking - Kéo người khác ra khỏi xe của họ một cách không RolePlay.
* Chú ý: Trong trường hợp khi đang bị cảnh sát truy đuổi, người chơi có thể cướp xe của người khác mà không cần thông qua Roleplay.
Car Surfing - Đứng trên một phương tiện đang di chuyển thay vì bạn có thể ngồi vào được bên trong phương tiện đó mà bạn không ngồi lại đứng trên phương tiện giống như bạn đang đứng trên một cái mái nhà. Nếu bạn muốn bắt cóc một ai đó và RolePlay chúng như trong một trường hợp thật là đưa họ vào bên trong xe. Hãy khôn ngoan, suy nghĩ trước khi hành động.
Thêm một vài trường hợp nữa là có một số xe vẫn có thể ngồi ở phía sau như Bobcat, Sadler, Walton, Yosemite, BMX ngoài 5 loại xe này ra là có thể ngồi phía sau xe vì nó có vị trí để ngồi, còn lại các xe khác thì cấm hoàn toàn, kể cả Patriot.

Bobcat: Loại xe 2 chỗ ngồi (mặc định) và có 1 chỗ trống phía sau, ngồi tối đa là 2 người 2 bên và ngồi một cách đàng hoàng, nghiêm cấm đứng hoặc nhảy các kiểu.
Sadler: Loại xe có 2 chỗ ngồi (mặc định) và cũng có 1 chỗ trống phía sau, ngồi tối đa phía sau là 2 người, mỗi người 1 bên vì vị trí nhỏ hơn Bobcat, ngồi nghiêm túc, nghiêm cấm nhảy và đứng.
Walton: Loại xe cũng có 2 chỗ ngồi (mặc định), xe nông dân và cũng có một chỗ trống phía sau, hình dạng y như Sadler nên chỉ ngồi 2 người tối đa, mỗi người 1 bên và ngồi nghiêm túc, nghiêm cấm nhảy và đứng.
Yosemite: Loại xe cũng có 2 chỗ ngồi (mặc định) và cũng có 1 chỗ trống phía sau, Ngồi tối đa là 2 người, mỗi người 1 bên và ngồi nghiêm túc, nghiêm cấm nhảy và đứng.
BMX: Là một chiếc xe đạp, 1 người ngồi lái và một người nữa có thể ngồi trên cổ xe BMX.


Nghiêm cấm từ đây, các loại xe không thể ngồi đằng sau và các loại xe chỗ phía sau vẫn cấm, ngoài trừ 3 chiếc xe trên là Bobcat, Sadler, Walton, Yosemite, BMX. Còn lại điều sẽ bị cấm, nếu như gặp tình trạng này bên trong Admin sẽ nhắc nhở bạn lần đầu, nếu tiếp tục cố chấp ngồi thì sẽ bị phạt.

Ví dụ vài xe cấm: Monster ( A - B ), DFT - 30, Dumper, Tanker, Flatbed, Patriot, Slamvan, Roadtrain.


Bạn được phép Ninja-Jacking khi bị truy đuổi.
Bạn được phép đi xe và nổ súng vào phía sau khác phương tiện như xe máy, tàu thuyền miễn là nó có RolePlay. Bạn cũng được cho một người bạn của bạn ngồi trên cán xe đạp hoặc ngồi trên tay lái.
5. Đưa phần mềm thứ ba vào trong GAME
Sử dụng phần mềm thứ ba vào bên trong game cung cấp cho bạn một lợi thế không công bằng với mọi người chơi xung quanh và điều này hoàn toàn cấm và không được phép. Hãy suy nghĩ trước khi bạn cài đặt một chương trình hay Mods, bởi vì nếu chúng tôi tìm ra bạn đang sử dụng một cái gì đó không nên sử dụng trong này, bạn sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn. Nếu bạn nghĩ hoặc biết ai đó gian lận, đó là nghĩa vụ của bạn để báo cáo.

Camhack chỉ có thể được sử dụng với sử chấp thuận và giám sát của Admin.
Autohotkey là được phép, nhưng không được sử dụng như một dạng thay thế cho cách gõ ra cách lệnh trong các cuộc đối đầu.
Các CLEO, ELM được cho phép, những chỉ dành cho các tổ chức thi hành pháp luật, SFPD, LSPD, TRAF và cách thành viên FDSA, những người đang làm nhiệm vụ.
Sử dụng các nhân vật được chỉnh sửa hoặc thay đổi về hình dạng (chiều cao, chiều rộng, v.v) của GTA SA, các người chơi sử dụng nếu bị phát hiện điều sẽ bị cấm.
6. Deathmatching
Giết chết một người khác mà không có lý do đầy đủ để RolePlay (Deathmatching) là không được phép. Khiêu khích khi không cần thiết, học thuộc quy tắc này là tốt.

Điều này cũng bao gồm trả thù giết chết - khi bạn Respawn (hồi sinh) sau khi bị hành quyết và sau đó giết chết (hoặc ít nhất là cố gắng) người vừa bị sát hại bạn. Trong trí nhớ của nhân vật của bạn sẽ được lau sạch tất cả mọi thứ mà đã dẫn đến cái chết của bạn khi bạn bị giết, vì vậy bạn nên quên đi kẻ tấn công.


7. Killing On Sight
Dùng vũ khí của bạn đang cầm trên tay xã súng vào những người chơi xung quanh một khác không có lý do, xã súng bữa bãi. Xã súng vào các phương tiện đang di chuyển xung quanh (Killing On Sight). Nên học thuộc rõ quy tắc này là điều tốt đối với bạn.


8. Khu an toàn
Bạn không phải cam kết tội phạm (giữ và sách nói chung được bao gồm) tại các khu vực đông dân cư hoặc các khu vực mà thực tế sẽ được giám sát bởi các lực lượng an ninh. Các địa điểm được bảo vệ bởi quy định này là:

Los Santos Airport, San Fierro Airport
City Hall tại Pershing Square
Các ngân hàng (trừ khi nó đang xảy ra một vụ cướp ngân hàng chẳng hạn, chức năng này chưa được thêm vào vì còn một số thành phần tham gia không ý thức)
Các cửa hàng buôn bán xe
Trung tâm mua sắm Market (Mall)
Các bệnh viện (Hospitals)
Tất cả các khu vực làm việc của SFPD, LSPD, TRAF và các trụ sở chính
Palomino Creek (Fisher's Largoon - Red Country)
Nhà tù (DOC)
Easter Basin (Khu vực các tài xế chở hàng làm việc)
Esplanade North (Khu vực các nhân viên Pizza làm việc)

Đã có một số khu vực được lắp ANTI_SAFE nhưng cũng có một số khu vực không có, cho nên hãy suy nghĩ trước khi nổ súng.


Nếu bạn đang RolePlay mà dẫn đến một trong các khu vực trên thì hãy tiếp tục quá trình nhập vai.
9. Car Ramming
Dùng phương tiện đang di chuyển đâm vào người dân đang đi trên lề đường hoặc dùng phương tiện tông vào các xe đang di chuyển lân cận.


10. Car Parking
Dùng phương tiện mình đang di chuyển đè lên người chơi cho đến chết.


11. Cop Baiting
Đang di chuyển trên một phương tiện nào đó, bất ngờ chạy ngang khu vực có cảnh sát tuần tra làm việc, chửi liên tục về phía cảnh sát.


12. NonRP Selling/Buying
Rao bán / mua đồ tại khu vực công cộng hay khu vực đông người, rao bán liên tục (spam).


13. NonRP Behaviour
Dùng nấm đấm chạy đến đánh liên tục vào người khác không thông qua RolePlay hoặc không tương tác trước khi dùng vũ lực. Đứng giữa nơi đông người, dùng Animations (/piss). Tóm lại các hành động NonRP điều sẽ bị xử phạt.
Phần 2:::
15. Spawn Killing
Giết người vừa đăng nhập vào trò chơi, giết người vừa ra viện, giết người vừa loading map 24/7 hoặc các cửa hàng khác.


16. Revenge Killing
Điều này cũng bao gồm trả thù giết chết - khi bạn Respawn (hồi sinh) sau khi bị hành quyết và sau đó giết chết (hoặc ít nhất là cố gắng) người vừa bị sát hại bạn. Trong trí nhớ của nhân vật của bạn sẽ được lau sạch tất cả mọi thứ mà đã dẫn đến cái chết của bạn khi bạn bị giết, vì vậy bạn nên quên đi kẻ tấn công.


17. Animations Bugged
Dùng hành động Bug như Bug C-bug Deagle mặc dù đã có Anti và các kiểu Bugged khác chen vào.


18. Healthing Gun Fight
Vừa mới chiến đấu với một nhóm côn đồ nào đó, hết máu chạy vào tiệm cửa hàng 24/7 hoặc thức ăn mua đồ để hồi phục lại máu, sử dụng ma túy để hồi máu, sau đó ra chiến đấu tiếp.
* Lưu ý đối với faction: Khi đang bị trúng đạn từ phía đối tượng, Nếu chạy đến xe rồi sử dụng kit trong thời gian đó, Sẽ bị tính là vi phạm luật HGF + ABW


19. Armor Bug War
Bán giáp cho nhau liên tục trong khi đang trong cuộc đấu súng.
* Lưu ý đối với faction: Khi đang bị trúng đạn từ phía đối tượng, Nếu chạy đến xe rồi sử dụng kit trong thời gian đó, Sẽ bị tính là vi phạm luật HGF + ABW


20. Driver By
Cũng như lạm dụng lỗi game SA-MP, ấn G trên xe NRG hoặc xe 2 bánh một cách không RolePlay. Driver By có 2 loại đó là tương tác thông qua /me /do và hành động của bạn mỗi ngày khi tham gia trong một môi trường hoạt động nào đó.
* Lưu ý: Nếu như cảnh sát đang truy đuổi tội phạm, cấm tuyệt đối không được DB khi đối tượng bị truy đuổi không tấn công mình trước. Kể cả những trường hợp sử dụng Nitro cũng không DB. Có thể DB với các trường hợp như: Lạm dụng phím 'TAP ( Mũi tên đi lên ở bàn phím )' để tăng tốc khi sử dụng phương tiện xe máy.


21. Log to Avoid / AFK to Avoid
Dùng Esc hoặc Tabbed ra ngoài game để thời gian trong game dừng lại, mình sẽ trong trạng thái đứng yên. Dùng lệnh [/q] để trốn tránh cảnh sát hoặc những người đang giao tiếp RolePlay với bạn.


22. Blade Killed
Sử dụng cánh máy bay trực thăng và giết người, quá khác so với thực tế.


23. NonRP Flying
Đậu máy bay nơi công cộng , nơi đông người.


24. Crack Shot / Quick Spawn
Trong khi gun fight liên tục chạy vòng quanh thay đổi vũ khí để hồi đạn hoặc Cbug di chuyển nhanh để né đạn...


25. NonRP Driving
Lái xe không theo chủ đích, lái xe một cách điên loạn, lái xe gây ảnh hưởng đến người khác khi tham gia, vì vậy bạn phải chạy xe đúng như luật giao thông và không leo lên lề đường dành cho người đi bộ hoặc chạy vòng vòng.


26. Rush Cover
Khi trong một cuộc giao tranh nào đó, bạn không phải là người liên quan đến cuộc giao tranh đó mà bạn bay vào bắn, xả súng, tận dụng thời cơ giết hết những người trong cuộc giao tranh đó mà không có lý do.

27. Advertisement (Quảng Cáo)
Khi đã dùng kênh [/ads] để quảng cáo tức là hoàn toàn trong IC, không quảng cáo những vấn đề liên quan đến ngoài thực tế tức là ngoài game. Chỉ được phép quảng cáo xe, nhà cửa, đồ chơi ... . Cấm tuyệt đối quảng cáo buôn bán vũ khí, ma túy, Heroin và các dịch vụ trái phép khác.
Đối với quảng cáo các chương trình, Live Show điều phải thông qua sự hỗ trợ của SA News.

28. Rape RP:
Bắt buộc người khác phải tương tác Roleplay theo ý của mình.
Ví dụ: Bạn đang bị nhốt và bắt cóc trong một căn phòng, Những người khác không hề tương tác bất cứ gì nhưng bạn lại tương tác ( /me Cam thay kho tho boi vi co khi doc o trong phong ).

29. Robbery & Scamming RP:
Robbery và Scamming RP chỉ được phép thực hiện ở IC và chỉ duy nhất ở IC. OOC là KHÔNG được phép. Một vụ cướp ( Robbery ) không được nhiều hơn 20.000$ và chỉ được phép thực hiện đối với người chơi ( Level 3 ) trở lên, thực hiện đối với bất kì người chơi nào dưới ( Level 3 ) là không được phép.
Scamming chỉ được thực hiện với số tiền không quá 50.000$ và chỉ được thực hiện đối với người chơi ( Level 10 ) trở lên, Thực hiện đối với người chơi dưới ( Level 10 ) là không được phép.
Cả hai giá trị trên ( 20.000$ dành cho Robbery và 50.000$ dành cho Scamming ) có thể được thay đổi nếu thông qua sự cho phép của ADMIN và chỉ có thể thay đổi tối đa ( 50.000$ dành cho Robbery và 70.000$ dành cho Scamming ). Cho dù có sự cho phép của ADMIN cũng không thể vượt quá số tiền khi 70.000$ dành cho lừa đảo. Nếu bạn bị ( Robbery hoặc Scamming ) vượt quá các số tiền trên, bạn có thể kiện lên diễn đàn, Người chơi thực hiện ( Robbery hoặc Scamming ) có 24h để trả lại số tiền đó.

Giết chết người chơi sau khi bị Cướp ( Robbery ) hoặc Lừa đảo ( Scamming ) là KHÔNG ĐƯỢC PHÉP cho dù có quyền của ADMIN. Bạn có thể giết nếu người đó có thái độ xúc phạm, hoặc có thái độ tiêu cực.

Lừa đảo ( Scamming ) đối với: Nhà, xe, cửa hàng là KHÔNG ĐƯỢC PHÉP. Phương tiện của chính phủ và tổ chức là không được phép để cướp ( Robbery )

NguyenVan_Toan
Thành Viên BQT
Thành Viên BQT

Tổng số bài gửi : 25
Join date : 22/06/2016

Xem lý lịch thành viên http://game-pro.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Re: Luật Đơn Giản Mà Bắt Buột Nhân Viên Phải Học

Bài gửi by Facker_Boy123 on Tue Aug 02, 2016 12:34 pm

@@

Facker_Boy123
Admin

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 05/07/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết